thl.chemical19@gmail.com
Mở cửa: Từ 8:00 đến 17:00 (Thứ 2 - thứ 7)
HÓA CHẤT DỆT NHUỘM

GLYCERIN

Giá niêm yết: 0 ₫

Mã sản phẩm: C3H8O3Tình trạng: Còn hàng

1. Mô tả:

Glycerin là một polyol đơn giản, không màu, không mùi, nhớt, được sử dụng rộng rãi trong dược phẩm. Glycerol có 3 nhóm -OH nên tan hoàn tốt trong nước. Hầu hết các chất béo đều có sườn từ glycerol, còn gọi là các triglycerides. Glycerin có vị ngọt và độc tính thấp.

 

2. Tính chất

- Số Cas: 56-81-5

- Khối lượng phân tử: 92.09 g/mol

- Ngoại quan: Chất lỏng không màu

- Mùi: Không mùi

- Tỉ trọng: 1.261 g/cm3

- Nhiệt độ đông đặc:17.8oC

- Nhiệt độ sôi: 290oC

- Tính tan trong nước: Tan vô hạn

- Áp suất hơi: < 1 mmHg

- Độ nhớt: 1.412 Pa.s

 

3. Sản xuất

Glycerin là sườn của các triglyceride, và nó được sản xuất từ phản ứng xà phòng hóa các chất béo như một sản phẩm phụ của quá trình sản xuất xà phòng.

 

- Nó cũng là một sản phẩm phụ của việc sản xuất dầu diesel sinh học thông qua quá trình chuyển đổi ester. Ở dạng này glycerin thô thường tối. Các triglyceride được cho phản ứng với một alcol như ethanol với xúc tác baz để cho ra ester của acid béo và glycerol. 

 

- Glycerin được sản xuất từ Propylene bằng nhiều đường khác nhau. Trong đó quy trình epichlorohydrin là quan trọng nhất, nó bao gồm quá trình chlor hóa propylene để cho ra allyl chloride, sau đó được oxi hóa bởi hypochloride ( ClO- ) để cho ra dichlorohydrin (Cl2-CH-CH2-OH), chất này sau đó phản ứng với một baz mạnh để cho ra epichlorohydrin (ECH). ECH sau đó được thủy phân để cho ra glycerol.

 

- Trong các quá trình trên thì dầu diesel sinh học được ưu tiên nên glycerine có chất lượng không tốt, do vậy phương pháp sản xuất này không cho hiệu quả kinh tế cao. Glycerine có thể được loại bỏ trong quá trình này bằng cách sử dụng một loại enzym đặc biệt để phá vỡ phytol và tinh bột. Loại enzyme này được sản xuất một cách từ một loại vi khuẩn biến đổi gen. Vì quá trình trên không tạo ra glycerin như một sản phẩm phụ nên độ tinh khiết của dầu diesel sinh học được cải thiện đáng kể và giá thành cũng được giảm xuống.

 

- Do vậy chỉ còn lại một cách duy nhất có hiệu quả để sản xuất glycerin, do các yêu cầu về chất lượng cũng như sự nhạy cảm trong các ứng dụng dược phẩm, chăm sóc con người. Nguyên liệu được dùng để sản xuất glycerin gồm có mỡ động vật, như mỡ bò, các dầu thực vật như dầu dừa, dầu đậu nành...

 

- Nó cũng được sử dụng làm chất tạo ẩm (cùng với propylene glycol với tên E1520

 

4. Ứng dụng

a. Trong công nghiệp thực phẩm

- Trong thức ăn và đồ uống, glycerin được sử dụng như một chất tạo ẩm, chất tạo ngọt, chất bảo quản. Ngoài ra nó còn được sử dụng làm chất độn trong các sản phẩm ít béo như bánh ngọt.Glycerin và nước được sử dụng để bảo quản một số loại lá.

 

- Như một chất thay thế cho đường, glycerin chứa khoảng 27 calories trong một thìa cafe (đường chứa 20) và có vị ngọt gần giống đường sucrose, tuy nhiên nó lại không làm tăng lượng đường trong máu và cũng không gây sâu răng. Riêng về mảng phụ gia cho thực phẩm này, glycerin còn được gọi là E422.

 

Glycerin còn được sử dụng để sản xuất mono- và di-glyceride, được dùng làm chất tạo nhũ, cũng như các ester polyglycerol trong việc sản xuất mỡ và bơ thực vật

 

- Nó cũng được sử dụng như một chất giữ ẩm (cùng với propylene glycol được dán nhãn E1520 hoặc E422) trong sản xuất Snus, một sản phẩm thuốc lá không khói theo phong cách thụy điển.

 

- Khi được sử dụng trong thực phẩm, glycerin được Hiệp hội dinh dưỡng Hoa kỳ phân loại như một carbohydrate.Cục quản lý dược và thực phẩm Mỹ (FDA) phân định carbohydrate là những chất dinh dưỡng có tạo ra năng lượng trừ protein và chất béo. Glycerine có hàm lượng calo tương đương đường ăn nhưng chỉ số đường huyết thấp và có cách trao đổi chất khác trong cơ thể nên được những người ăn kiêng chấp nhận thay cho đường ăn.

 

b. Ứng dụng trong dược phẩm và chăm sóc cá nhân

Glycerin còn được sử dụng trong y tế, dược phẩm và chăm sóc cá nhân. Nó chủ yếu được dùng như một chất làm trơn và chất giữ ẩm. Nó cũng được dùng trong chất miễn dịch dị ứng, si rô trị ho, kem đánh răng, nước súc miệng, các sản phẩm chăm sóc da, kem cạo râu, các sản phẩm dưỡng tóc, xà phòng.

 

Glycerin là một thành phần thiết yếu của xà phòng được tạo từ các dẫn xuất của glycerine và các acid béo như sà phòng từ dầu đậu castor, sà phòng bơ ca cao, sà phòng từ mỡ động vật, từ đường mía, hoặc natri laureth sulfate. Một số tinh dầu, hương liệu sẽ được thêm vào để tạo mùi. Các loại xà phòng này được dùng cho những người có da nhạy cảm dễ bị dị ứng do có đặc tính giữ ẩm chống khô da.

 

- Glycerin cũng được sử dụng trong thuốc nhuận tràng để kích thích niêm mạc hậu môn và tạo hiệu ứng hyperomotic.

 

c. Chất chống đông

 

- Giống ethylene glycol và propylene glycol, glycerine hình thành liên kết hydro mạnh đối với các phân tử nước, làm giảm đi liên kết hydro giữa các phân tử nước với nhau. Chính điều này đã phá vỡ sự hình thành mạng tinh thể băng trừ khi nhiệt độ giảm đáng kể. Nhiệt độ đông đặc thấp nhất có thể đạt được vào khoảng -37.8oC tương ứng với 60-70% glycerine trong nước.

 

d. Hóa chất trung gian

Glycerin được sử dụng để sản xuất nitroglycerine hoặc glycerol trinitrate (GTN) là một thành phần thiết yếu của thuốc súng không khói và một số loại thuốc nổ khác GNT còn được dùng trong môt số loại thuốc chống tức ngực.

 

There are a lot of things that you need to know when to buy the best chef knife set. You might have thought this purchase was one of the easiest you have ever made, but you would be wrong. There are multiple factors to consider when buying the best chef knife set. This blog will look at the few questions you need to ask yourself in order to find the best chef knife set for you.

 

1. Tips to help you choose the best chef knife set

A chef knife set is a must-have for any kitchen. This is because it helps you to chop, dice, and slice your food easily without getting any accidents. There are many different types of chef knife sets available today. You should take the time to consider what you need before purchasing a set. Some people may require a heavy duty set, while others may want a set that is easy to clean. You should also consider the price of the set. Some chef knife sets can be very expensive, while others can be more affordable. You should also consider the brand of the set. Some brands are more reputable than others. You should also consider the size of the set. Some sets come with a variety of sizes and shapes.


2. What to look for in a set of knives

When you are buying a set of knives, it is important that you consider the quality of the material and the design. This will help you get the best possible set of knives for the money you spend. It is also important to consider how many knives you want in the set. Some people may want to buy a set that includes a variety of knives. Others may want to buy a set with a variety of blades. If you are looking for a set of knives that is easy to clean, then you should consider buying a set with a non-stick coating.


3. How to care for your knives

The best chef knife set to buy is a set of knives from a company like Wusthof or Henckels. These knives are made of high-quality steel and have been tested to be the best knives available. They are sharp, durable, and will last a lifetime. There are different types of knives that you can buy in a set. Some of the types include a paring knife, a carving knife, a bread knife, and a chef's knife. The chef's knife is the most important knife to buy as it is what you'll be using the most. This knife is also called a French knife. It is the most versatile knife and will be the one that you use to make all of your dishes. It is good to buy a chef's knife with a full tang or a bolster. The full tang is a knife with a long, solid metal rod running through the center of the handle. The bolster is a piece of metal that is attached to the handle of the knife. It is important to choose a knife with a full tang or a bolster because it will be less likely to break in your hand. The bread knife is also a good knife to buy because it is used for slicing bread. It is


4. Conclusion.
 

We hope you enjoyed our article on which best chef knife set is right for you. Choosing a good set of knives is a lot easier than you may think. In this article, we reviewed some of the top knife sets on the market and provided some helpful tips on what to look for in a good set of knives. If you have any questions or concerns, please don't hesitate to reach out to us at Wild Kitchen. Thank you for reading, we would love to hear from you!